TIN NỔI BẬT TIN NỔI BẬT

Hội Cựu chiến binh xã Hồng Hà tổng kết Phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019 - 2024
Ngày đăng 10/05/2024 | 17:24  | Lượt xem: 604

Sáng ngày 10/5/2024, tại Hội trường - nhà văn hóa xã Hồng Hà, Hội Cựu chiến binh xã Hồng Hà tổ chức hội nghị Tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019 - 2024.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 5 năm qua, Hội Cựu chiến binh xã Hồng Hà luôn bám sát nhiệm vụ của Hội Cựu chiến binh huyện và những chủ trương, Nghị quyết của Đảng ủy cùng với sự giúp đỡ của chính quyền và sự phối kết hợp của Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể xã đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai, tổ chức thực hiện các phong trào thi đua đến từng chi hội và toàn thể hội viên.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Xuân Canh - Chủ tịch Hội CCB xã khai mạc Hội nghị

Cùng với MTTQ, các đoàn thể tạo ra nhiều phong trào sôi nổi đạt hiệu quả thiết thực như: phong trào “chung tay xây dựng NTM”, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, nay là “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh”, các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, phong trào “ngày vì người nghèo”, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì Trường Sa thân yêu… đã đạt được kết quả tốt với số tiền ủng hộ lên tới gần 200 triệu đồng để giúp các cá nhân, gia đình gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Trong phong trào giúp nhau làm kinh tế, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất tinh thần. Hội đã tuyên truyền, vận động hội viên nêu cao ý thức tự lực, tự cường, đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng, do đó, tỷ lệ hội viên có mức sống khá và giàu chiếm phần lớn với trên 70%, không có hội viên nghèo. Công tác vay vốn ngân hàng chính sách xã hội được duy trì với dư nợ 7,9 tỷ đồng.

Hội CCB xã luôn giữ vững và phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" góp phần xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội. Hội đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến có chất lượng cao. Hàng năm tỷ lệ tham gia quán triệt, học tập Nghị quyết đối với cán bộ hội viên đạt 85%, đảng viên đạt 98%. Chủ động phối hợp với Đoàn thanh niên xã thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ; góp phần quan trọng vào việc xây dựng Đảng vững mạnh, chính quyền của dân, do dân, vì dân.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, các đại biểu đã thảo luận, nêu những khó khăn, thuận lợi trong quá trình thực hiện; đồng thời thống nhất mục tiêu, nhiệm vụ trong giai đoạn tới, phấn đấu đạt kết quả cao hơn.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Ngọc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã
phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Đông - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội CCB huyện và đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội CCB xã đạt được trong thời gian qua. Các đồng chí đề nghị, Hội CCB xã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”; Tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, trung thành - đoàn kết - gương mẫu- đổi mới, xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh, động viên các thế hệ CCB giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo; Phối hợp chặt chẽ với tổ chức Đoàn trong việc giáo dục truyền thống yêu nước và truyền thống của quê hương cho thế hệ trẻ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, xây dựng Hội CCB vững mạnh toàn diện.

Ảnh: Các đ/c lãnh đạo xã tặng khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

Nhân dịp này, 4 tập thể và 6 cá nhân được UBND xã tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019 - 2024. Hội nghị đã bầu 8 đại biểu đi dự hội nghị Hội cựu chiến binh gương mẫu huyện trong thời gian tới.

Theo Phạm Ánh - ĐTT xã