TIN CỦA HUYỆN TIN CỦA HUYỆN

Khuyến cáo người dân không sử dụng dịch vụ tại các cơ sở kinh doanh karaoke không đảm bảo an toàn về PCCC
Ngày đăng 06/01/2023 | 09:08  | Lượt xem: 1156

Thực hiện Kế hoạch số 513/KH-BCA-C07 của Bộ Công an, văn bản số 3447/UBND-NC ngày 17/10/2022 của UBND thành phố Hà Nội, về tổng rà soát, kiểm tra, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH  trong khoảng thời gian từ ngày 15/10 đến ngày 15/12/2022, Công an huyện Đan Phượng và chính quyền 16 xã, thị trấn trên đại bàn huyện đã ra quân tổng kiểm tra an toàn PCCC và CNCH đối với các cơ sở thuộc diện quản lý, trong đó có các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke.

Theo đó, Công an huyện Đan Phượng và chính quyền 16 xã, thị trấn tập trung kiểm tra các điều kiện an toàn PCCC và CNCH đối với cơ sở theo quy định, như: Các yêu cầu đường giao thông dành cho xe chữa cháy, khoảng cách an toàn PCCC và nguồn nước chữa cháy; mặt bằng, công năng sử dụng; giải pháp ngăn cháy lan, giải pháp thoát nạn; trang bị và duy trì hoạt động của hệ thống, thiết bị PCCC và CNCH, các hệ thống kỹ thuật khác có liên quan... Đồng thời, rà soát, kiến nghị khắc phục các tồn tại, vi phạm trong quá trình đầu tư xây dựng dự án, công trình, hoạt động của cơ sở.

Qua kiểm tra, trên địa bàn huyện Đan Phượng, 34/34 cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke, cafe âm nhạc không đảm bảo an toàn PCCC và CNCH. Đã tham mưu cho UBND huyện, Công an huyện và UBND cấp xã ban hành 12 Quyết định tạm đình và 22 Quyết định đình chỉ hoạt động. Tiến hành xử lý vi phạm hành chính đối với 10 trường hợp với 17 hành vi vi phạm với số tiền 218.900.000đ. Công an huyện đã tham mưu UBND huyện ban hành 15 Công văn yêu cầu cơ sở dừng hoạt động và tổ chức khắc phục các điều kiện không đảm bảo an toàn PCCC, ANTT và văn hóa.

Danh sách 34 cơ sở Karaoke, cafe âm nhạc không đảm bảo an toàn PCCC và CNCH gồm: Karaoke Quỳnh Trang, Karaoke Phương Nguyên 2, Karaoke Q5, Nhà để ở kết hợp kinh doanh dịch vụ Karaoke Lăng Thị Hằng, Karaoke Bắc Trung Nam, Karaoke Berlin, Karaoke Phương Nguyên 1, Karaoke Lê Thị Nga, Karaoke Sao, Karaoke Nguyễn Thị Lộc, Karaoke Mạnh Tôn, Karaoke Hiền Béo, Cafe Mê Trang, Karraoke Huyền Cần, Karaoke Bùi Văn Thắng (Queen Coffe), Karaoke Phố, Karaoke Bùi Văn Chính, Karaoke Thôn Quê, Karaoke Việt Anh, Karaoke King, Karaoke Newlife, Karaoke 5 sao, Café âm nhạc 5 sao, Cafe âm nhạc New 9999, Karaoke XO, Cafe Hoa Ban, Karaoke 6868, Nhà để ở kết hợp kinh doanh dịch vụ Karaoke Vương Quốc Thuận, Nhà để ở kết hợp kinh doanh dịch vụ Karaoke Vương Quốc Khải, Karaoke Hương Bưởi, Nhà để ở kết hợp kinh doanh dịch vụ Karaoke  Đàm Thị Bình, Karaoke Mai Về do ông Nguyễn Thạc Thắng làm chủ.

Để hạn chế thấp nhất các rủi ro xảy ra, Công an huyện Đan phượng khuyến cáo người dân sinh sống, lao động, học tập và làm việc trên địa bàn đặc biệt là cán bộ, công chức, viên chức không sử dụng các dịch vụ tại các cơ sở  Karaoke, cafe âm nhạc không đảm bảo an toàn về PCCC. Trong thời gian tới, nếu phát hiện cơ sở nào (trong danh sách các cơ sở nêu trên) lén lút hoạt động người dân có thể thông báo ngay cho lực lượng Công an cấp xã sở tại để kịp thời xử lý theo quy định./.

Dưới đây là một số hình ảnh kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh Karaoke: