Hội nghị phúc tra kết quả rà soát, xét duyệt, sơ tuyển công dân Nam trong độ tuổi gọi nhập ngũ năm 2024
Ngày đăng 26/10/2023 | 16:52  | Lượt xem: 47

Chiều ngày 23/10/2023, tại Hội trường - nhà văn hóa xã, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hồng Hà tổ chức Hội nghị phúc tra kết quả rà soát, xét duyệt, sơ tuyển nghĩa vụ quân sự Nam công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ năm 2024.

Về dự Hội nghị có các đồng chí trong tổ công tác Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; các đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và trưởng, phó các ban ngành, đoàn thể xã, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã cùng các ông bà là bí thư chi bộ, cụm trưởng cụm dân cư, thôn đội trưởng.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Nhuận - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã thông qua danh sách Nam công dân trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2024 và danh sách sơ duyệt Nam công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ  năm 2024 đã được rà soát, sơ tuyển lần lượt tại 09 thôn, cụm dân cư trên địa bàn xã diễn ra từ ngày 12/9 đến ngày 15/9 năm 2023 . Căn cứ vào quy định tại Luật nghĩa vụ quân sự, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã xem xét, sàng lọc các đối tượng nam thanh niên đủ tiêu chuẩn tham gia điều động khám sơ tuyển lần thứ nhất vào đầu tháng 11 năm 2023 tới đây. Kết quả tổng số nam công dân trong độ tuổi gọi ngũ năm 2024 trên địa bàn xã là 654 thanh niên. Qua già soát, sơ tuyển, xét duyệt tại các thôn cụm được 185 thanh niên. Qua phúc tra, rà duyệt tại hội nghị tuyển chọn được 174 thanh niên đủ tiêu chuẩn khám tuyển sức khỏe ban đầu tại trạm y tế xã Hồng Hà.

Đ/c Nguyễn Mạnh Hà - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, chủ tịch HĐNV
quân sự xã phát biểu

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu của các đại biểu về dự hội nghị và ý kiến chỉ đạo của tổ công tác Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện.  Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã nhấn mạnh vai trò của Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã và ghi nhận tổ công tác Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tham gia giám sát chặt chẽ công tác già soát của các thôn cụm dân cư đảm bảo yêu cầu theo kế hoạch. Các thôn cụm thực hiện nghiêm túc kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tập trung lãnh đạo chỉ đạo và tổ chức thực hiện hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao, rà soát đạt số lượng, chất lượng tốt, đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch, công bằng và đúng pháp luật. Đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền vận động công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ chấp hành nghiêm Luật nghĩa vụ quân sự, chấp hành nghiêm sơ tuyển sức khỏe, lệnh gọi khám sức khỏe, kiên quyết xử lý những trường hợp thanh niên và gia đình cố tình chống, chốn khám không chấp hành Luật nghĩa vụ quân sự./.