Hội LHPN xã Hồng Hà tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2022)
Ngày đăng 19/10/2022 | 21:56  | Lượt xem: 222

Ngày 17/10/2022, tại Hội trường UBND xã, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hồng Hà long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2022)

Về dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đinh Thị Hà – Phó bí thư Đảng ủy; đồng chí Phạm Văn Chiến – Phó chủ tịch UBND xã cùng các ông bà trưởng các ngành đoàn thể xã và đại diện 100 chị em hội viên phụ nữ tiêu biểu trên 9 thôn cụm dân cư trên địa bàn xã đã về dự đông đủ.

Đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã tặng hoa chúc mừng

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử của Hội LHPN Việt Nam, theo đó, 92 năm qua, phong trào phụ nữ xã Hồng Hà đã và đang phát triển mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của từng thời kỳ lịch sử. Gắn liền với sự phát triển của hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN xã Hồng Hà từ khi thành lập đến nay đã trải qua 25 kỳ đại hội, toàn xã có trên 1.800 hội viên phụ nữ tham gia sinh hoạt tại 10 chi hội, trong đó có trên 200 hội viên nòng cốt. Trong quá trình hoạt động, các phong trào phụ nữ cũng phát triển sâu rộng với nhiều phương thức hoạt động đa dạng, phong phú, mang lại hiệu quả cao như: Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với thực hiện cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin - trung hậu – sáng tạo – đảm đang – thanh lịch”; phong trào “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới; phong trào “Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà”… Đặc biệt, trong năm 2017- 2022, Hội LHPN xã đã vinh dự nhận được nhiều phần thưởng cao quý: Hội đã được Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN thành phố Hà Nội tặng bằng khen và nhiều giấy khen của huyện. Cũng trong năm 2020-2022, Hội luôn giữ vững vai trò hậu phương vững chắc cho tiền tuyến mọi mặt trận dập dịch covid 19, dịch sốt xuất huyết. Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN xã Hồng Hà rất vinh dự có 02 hội viên là bà Hà Thị Thịnh – Hội viên chi hội phụ nữ số 4 và bà Nguyễn Thị Tuyết – Chi hội trưởng chi hội phụ nữ số 5 được nhận kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam’.

Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã trao Kỷ niệm chương
và tặng hoa chúc mừng Hội viên phụ nữ tiêu biểu

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến – Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã tuyên truyền quán triệt Nghị quyết số 28-NQ/HU ngày 20/12/2021 của Huyện ủy về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động của cấp ủy, chính quyền, các đơn vị đến năm 2025 và những năm tiếp theo, Nghị quyết số 45-NQ/HU ngày 15/7/2022 của Huyện ủy về phát triển công nghiệp văn hóa giai đoạn  2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Và tuyên truyền đường Vành đai 4 - Vùng thủ đô Hà Nội và dự án Tây Thăng Long.

Đ/c Nguyễn Ngọc Tiến – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến – Bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND xã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà hội LHPN phụ nữ xã đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị thời gian tới, các cấp hội phụ nữ xã Hồng Hà cần tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, pháp luật và nâng cao nhận thức về bình đẳng giới cho hội viên, phụ nữ; đẩy mạnh đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, mở rộng và đa dạng hóa các mô hình, hướng mạnh về cơ sở, kịp thời phát hiện, biểu dương, nhân rộng các mô hình hay, cách làm tốt, điển hình tiên tiến; đặc biệt tập trung thực hiện tốt nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp, Đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí cũng đề nghị các đại biểu dự buổi lễ chấp hành, thực hiện tốt Nghị Quyết số 28, 45 của Huyện ủy đồng thời cũng là những tuyên truyền viên tích cực trong công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự án đường Vành đai 4 - Vùng thủ đô Hà Nội đi qua địa phận xã Hồng Hà./.