TIN NỔI BẬT TIN NỔI BẬT

Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Hồng Hà Lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029
Ngày đăng 13/05/2024 | 08:42  | Lượt xem: 532

Ngày 11/05/2024, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Hồng Hà long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029 thành công tốt đẹp. Dự Đại hội có đồng chí Thiều Văn Son - HUV, chủ tịch hội Nông dân huyện cùng các đồng chí Lãnh đạo TT Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã, ban giám hiệu các nhà trường, các đồng chí Bí thư chi bộ, cụm trưởng cụm dân cư cùng 70 đại biểu thanh niên tiêu biểu trên địa bàn xã.

Trong nhiệm kỳ 2019-2024, Hội Liên hiệp Thanh niên xã Hồng Hà đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của tổ chức Hội cấp trên, Đảng uỷ xã, sự phối hợp chặt chẽ của UBND xã, các ban ngành, đoàn thể xã. Phát huy vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn thanh niên, Hội đã không ngừng phát triển và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2019-2024 đã đề ra, góp phần hình thành nhân cách, bản lĩnh của thanh niên trong thời kỳ mới. Các cuộc vận động của Hội đã khẳng định quyết tâm của thanh niên toàn xã “Thanh niên Hồng Hà đoàn kết, xung kích, tự tin hội nhập, khởi nghiệp sáng tạo; góp phần xây dựng xã Hồng Hà văn minh, giàu đẹp, hiện đại”. Hội Liên hiệp Thanh niên xã xã Hồng Hà với 14 chi hội (10 chi hội nông thôn, 03 chi hội khối nhà trường và 01 chi hội công an xã) đã phát huy tích cực trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ qua đạt được nhiều kết quả tích cực.

Xác định công tác tuyên truyền, giáo dục cho thanh niên là một nhiệm vụ trọng tâm. Hội đã tập trung đổi mới về nội dung, hình thức, tăng cường nâng cao hiệu quả giáo dục chính trị tư tưởng, đẩy mạnh các hoạt động giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống góp phần xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, có bản lĩnh chính trị, có lý tưởng cách mạng, có lối sống đẹp.

Phong trào “Tôi yêu Hà Nội” được triển khai theo 5 nhóm nội dung, giải pháp: Hà Nội xanh, Hà Nội an toàn, Hà Nội văn minh, Hà Nội nghĩa tình, Hà Nội trẻ đã được hội viên, thanh niên tham gia hoạt động tình nguyện thiết thực, xuất phát từ nhu cầu thực tiễn đặt ra tại địa phương như: Duy trì công trình “ngôi nhà Pin”, “Tuyến đường thanh niên tự quản” nhằm gìn giữ bảo vệ môi trường, xoá điểm đen về rác thải, bóc xoá quảng cáo rao vặt trái phép, chăm sóc cây xanh, vệ sinh đường làng ngõ xóm…. Hàng năm đều tổ chức tặng quà cho các gia đình chính sách, các em thiếu nhi nghèo, khuyết tật và gia đình người có công nhân các dịp Lễ, Tết, ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 được 50 suất quà trị giá 45 triệu đồng; các hoạt động từ thiện, nhân đạo vì cộng đồng nhằm thể hiện truyền thống “tương thân, tương ái” luôn được thanh niên nhiệt tình hưởng ứng. Hội kêu gọi thanh niên tham gia hỗ trợ xã hội hóa xây dựng nhà ở cho 01 gia đình cụm 5 có hoàn cảnh khó khăn… Phối hợp tốt các ban ngành, đoàn thể, các khối nhà trường tổ chức các hoạt động tuyên truyền các giá trị văn hoá, cách ứng xử cho đội viên, thanh niên, học sinh thông qua hội nghị, hội thi, các phong trào thi đua, các trò chơi dân gian. Phong trào xung kích tình nguyện qua các chiến dịch “Tình nguyện mùa đông”, “Xuân tình nguyện”, “Mùa hè tình nguyện”, “Ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh, “Hiến máu tình nguyện”. Hội đã phối hợp vận động ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 bằng hiện vật và tiền mặt trị giá gần 300 triệu đồng cùng với hàng nghìn ngày công lao động tham gia trực chốt, tiêm phòng, xét nghiệm, tổng vệ sinh môi trường, phát tờ rơi. Vận động trên 200 đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện với 112 đơn vị máu an toàn. Tham gia và ủng hộ tình nguyện trên 25 triệu đồng cho các địa phương khó khăn khác. Trong công tác xây dựng phát triển tổ chức, Hội đã kết nạp được 200 hội viên, giới thiệu 25 đoàn viên ưu tú được xét kết nạp Đảng.

Thảo luận tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung làm rõ thêm những kết quả đạt được và nêu lên một số giải pháp trong triển khai thực hiện công tác Hội và phong trào Thanh niên thời gian tới.

Với khẩu hiệu hành động “Tiên phong - Đoàn kết - Sáng tạo - Đổi mới - Tình nguyện”. Nhiệm kỳ 2024-2029, Hội Liên hiệp Thanh niên xã Hồng Hà tiếp tục tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, văn hóa, ý thức tự lực, tự cường, nâng cao trình độ học vấn, góp phần xây dựng lớp thanh niên có lý tưởng cách mạng, giàu lòng yêu nước, có lối sống lành mạnh. Cổ vũ thanh niên thi đua học tập, khởi nghiệp, lao động sáng tạo; tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng tổ chức, hiệu quả hoạt động của Hội. Phát huy truyền thống xung kích, tình nguyện trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới, chăm lo đảm bảo an sinh xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của xã Hồng Hà và huyện Đan Phượng. Trong đó, phấn đấu 100% các chi hội thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

100% đại biểu dự Đại hội đã nhất trí Hiệp thương cử Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên xã khóa V, nhiệm kỳ 2024-2029, gồm 19 đồng chí, Hiệp thương cử trực tiếp Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên xã khóa V đối với đồng chí Phạm Thị Trang, Hiệp thương cử 07 đại biểu đi dự Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Đan Phượng trong thời gian tới.

Nhân dịp này, UBND xã đã khen thưởng cho 03 tập thể, 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2019-2024.

Phạm Ánh