Hội nông dân xã Hồng Hà tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930- 14/10/2023)
Ngày đăng 15/10/2023 | 08:45  | Lượt xem: 64

Cuối tuần qua, Hội Nông dân xã Hồng Hà long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2023)

Mở đầu buổi Lễ, các đại biểu tham dự đã cùng được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ đội văn nghệ và hội viên nông dân biểu diễn, đồng thời ôn lại lịch sử hào hùng của Hội Nông dân Việt Nam, được thành lập vào ngày 14/10/1930. Trải qua 93 năm xây dựng và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, giai cấp nông dân và Hội Nông dân Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, đã tập hợp, động viên giai cấp nông dân đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng Việt Nam, viết lên những trang sử hào hùng của dân tộc.

Ảnh: Các Đại biểu về dự buổi Lễ

Về dự có các đồng chí thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã; các ông bà trưởng, phó các ban ngành, đoàn thể, BCH hội nông dân xã cùng toàn thể các ông bà là bí thư chi bộ, cụm trưởng các cụm dân cư và 120 đại biểu là hội viên tiêu biểu đại diện cho 1060 hội viên nông dân trên địa bàn toàn xã.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng

Trong những năm qua, Hội Nông dân xã dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy - UBND xã và sự chỉ đạo của Hội cấp trên, phong trào đã không ngừng lớn mạnh, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, để có được thành quả đó là nhờ sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng nghỉ của cán bộ, hội viên nông dân trong xã.

Nhân dịp này, Hội Nông dân xã Hồng Hà ra mắt “Chi Hội nghề nghiệp trồng hoa đào” nhằm tạo mối liên kết chặt chẽ giữa hội viên với hội viên và tổ chức Hội. Qua đó tổ chức các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ các thành viên phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập, góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo xã trao Quyết định và tặng hoa
chúc mừng “Chi Hội nghề nghiệp trồng hoa đào”

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đinh Thị Hà – Phó bí thư Đảng uỷ xã đã gửi những lời chúc mừng đến cán bộ, hội viên Hội Nông dân trong toàn xã. ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được của Hội Nông dân xã trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn Ban chấp hành Hội Nông dân xã trong thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, đổi mới mạnh mẽ nội dung phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tích cực hỗ trợ nông dân tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi để hỗ trợ hội viên nông dân đầu tư phát triển sản xuất; tổ chức đào tạo nghề, giới thiệu sản phẩm, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho hội viên; tăng cường vận động hội viên nông dân thực hiện tốt các phong trào thi đua của Hội và của địa phương phát động, nhất là phong trào xây dựng NTM, góp phần xây dựng xã thành phường, huyện thành quận trong những năm tiếp theo.

Ảnh: Đồng chí Đinh Thị Hà - Phó bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ, đồng chí chi hội trưởng hội nông dân số 08 được nhận Kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân” đã có nhiều đóng góp, cống hiến cho tổ chức Hội nông dân xã nhà trong những năm qua. Đặc biệt hơn nữa Hội Nông dân xã vinh dự được nhận giấy khen của Hội Nông dân huyện và cá nhân đồng chí Nguyễn Văn Hữu - chủ tịch Hội Nông dân xã được nhận bằng khen của Hội Nông dân Thành phố đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng Đại hội Hội Nông dân các cấp. Đồng thời, Hội Nông dân xã cũng trao 10 xuất quà trị giá 3 triệu đồng gửi đến 10 hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhằm chia sẻ, động viên, tạo động lực vươn lên trong cuộc sống./.