Hội người cao tuổi xã Hồng Hà mít tinh kỷ niệm 33 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi
Ngày đăng 04/10/2023 | 16:32  | Lượt xem: 65

Mới đây, Hội người cao tuổi xã Hồng Hà đã tổ chức kỷ niệm 33 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10 và sơ kết công tác hội 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023. Tham dự có lãnh đạo Đảng ủy – HĐND - UBND - UBMTTQ, các phòng ban ngành đoàn thể và 170 hội viên tiêu biểu đại diện các chi hội.

Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã được nghe ông Phạm Như Thụy chủ tịch hội người cao tuổi xã ôn lại truyền thống của tổ chức Hội.

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Hội người cao tuổi huyện, Đảng ủy- UBND xã Hồng Hà cùng với sự nỗ lực, phấn đấu và phát huy truyền thống của Hội, Hội người cao tuổi xã đã không ngừng xây dựng hội vững mạnh, 10/10 chi hội hoạt động hiệu quả và có báo người cao tuổi. Hội đã thành lập các câu lạc bộ thơ ca, dưỡng sinh đi vào hoạt động hiệu quả có chiều sâu thu hút nhiều hội viên tham gia thường xuyên tạo sân chơi lành mạnh nâng cao sức khỏe tinh thần hội viên. Đội bóng chuyền hơi nam và nữ với 60 vận động viên tham gia hàng năm thi đấu đạt giải cấp xã và cấp huyện. 9 tháng đầu năm 2023, toàn Hội kết nạp được 80 hội viên mới nâng tổng số hội viên lên 1.687 người trên tổng quỹ hội 922 triệu đồng với mức chân quỹ trên 550.000 đồng/1 hội viên.

Công tác chăm sóc người cao tuổi được quan tâm chu đáo. Hội đã phối hợp tổ chức chúc thọ cho 212 cụ có tuổi từ 70 trở lên với tổng kinh phí trên 166 triệu đồng. Nhân dịp tết cổ truyền, tổ chức tặng quà động viên 31 suất quà trị giá 11,2 triệu đồng gửi đến gia đình hội viên khó khăn. Hưởng ứng lời kêu gọi UB MTTQ thành phố Hà Nội ủng hộ 2 triệu đồng về quỹ biển đảo. Hội đã phối hợp tổ chức các hoạt động thăm khám, chăm sóc sức khỏe NCT và tặng 6 triệu đồng đến 20 hội viên điều trị thay thủy tinh thể mắt với 300.000đ/cụ. 10/10 chi hội đều có quỹ chăm sóc người cao tuổi. Bên cạnh các hoạt động chăm sóc hội viên, Hội người cao tuổi xã còn tổ chức phát động hội viên lao động sản xuất, kinh doanh giỏi trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xậy dựng nông thôn mới kiểu mẫu gắn với các tiêu chí xã lên phường, huyện lên quận. Hồng Hà là một trong 5 xã của huyện Đan phượng có đại dự án công trình trọng điểm quốc gia đường vành đai 4 vùng thủ đô Hà Nội đi qua. Hội đã phối hợp với chính quyền, các ngành đoàn thể tổ chức nhiều buổi toạ đàm, tuyên truyền, vận động các hộ gia đình và nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng đảm bảo tiến độ dự án.

Ảnh: đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã
tặng hoa chúc mừng buổi lễ

Các Đại biểu cũng đã giành thời gian thảo luận, bàn các giải pháp khắc phục khó khăn và đề ra phương hướng nhiệm vụ cho 3 tháng cuối năm 2023.