Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn xã Hồng Hà
Ngày đăng 31/08/2023 | 17:14  | Lượt xem: 251

Mới đây, tại Hội trường - nhà văn hóa xã, UBND xã Hồng Hà phối hợp BHXH huyện, Bưu điện huyện Đan Phượng tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn xã.

Tham dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Mai Hồng - Giám đốc BHXH huyện, bà Nguyễn Thị Thơm - Phó giám đốc Bưu điện huyện Đan Phượng, các ông bà thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã, các ông bà trong Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT xã cùng các ông bà là cán bộ, hội viên các chi hội chi đoàn và nhân dân trong xã về dự.

Ảnh: Các Đại biểu về dự Hội nghị

Trong năm tính đến 20/08/2023, xã Hồng Hà có 3.021 người tham gia BHYT hộ gia đình, đạt 92,3% 61 người tham gia BHXH tự nguyện đạt 61% so với kế hoạch, phấn đấu từ nay đến cuối năm đạt và vượt chỉ tiêu giao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên Bưu điện huyện trao đổi, tuyên truyền về quyền, lợi ích và trách nhiệm của người dân khi tham gia BHXH, BHYT, trọng tâm về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Trong đó, tập chung đi sâu vào các nội dung chủ yếu như: đối tượng tham gia; thủ tục tham gia; phương thức tham gia; mức đóng, mức hưởng; các quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; quy định mới về mức đóng BHYT hộ gia đình từ 01/7/2023 do Nhà nước tăng lương cơ sở. Các nội dung trình bày đều được minh họa bằng ví dụ cụ thể, thực tiễn, dễ hiểu. Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để đối thoại, tư vấn cho người dân về chính sách BHXH, BHYT.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Mai Hồng - Giám đốc BHXH huyện đã nêu bật những kết quả đạt được trong công tác phát triển các đối tượng trên địa bàn xã. mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp của cấp ủy, Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị- xã hội, đoàn thể trên địa bàn xã cùng chung tay bằng các giải pháp giúp người dân tham gia , phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu được giao, đây cũng là một trong những chỉ tiêu chí đánh giá phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Mai Hồng - Giám đốc BHXH huyện phát biểu tại Hội nghị

Nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác BHXH, BHYT từ nay đến cuối năm 2023 trên địa bàn. Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Văn Chiến - Phó chủ tịch UBND xã mong muốn cơ quan BHXH huyện, Bưu điện huyện tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cùng nhau phối hợp chặt chẽ trong công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT. Đồng chí cũng đưa ra các giải pháp cụ thể áp dụng linh hoạt đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu đề ra như: Các thành viên ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT của xã đưa các nội dung tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT vào các buổi sinh hoạt chi bộ, cụm dân cư, ban công tác mặt trận, chi hội đoàn thể để tuyên truyền vận động thành viên trong hội, người thân trong gia đình, nhân dân tham gia BHYT, BHXH đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu mỗi cụm phát triển tối thiểu 15 người tham gia BHYT hộ gia đình, 3 người tham gia BHXH tự nguyện; Mỗi hội đoàn thể vận động tối thiểu 10 người tham gia BHYT hộ gia đình, 2 người tham gia BHXH tự nguyện.

Ảnh: Đ/c Phạm Văn Chiến - PCT UBND xã phát biểu, kết luận Hội nghị

Thông qua Hội nghị, nhằm thấy rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT đối với cuộc sống của mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội, tạo sự đồng thuận và thống nhất cao trong xã hội. Qua đó, nâng cao nhận thức trong việc chấp hành và thực hiện đúng các quy định của chính sách, pháp luật nhà nước về BHXH, BHYT. Phấn đấu không những hoàn thành chỉ tiêu được giao mà tiến tới BHXH, BHYT toàn dân góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn xã./.