Hội nghị triển khai kế hoạch, phương án cưỡng chế thi hành Quyết định buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với 17 cá nhân vi phạm đất tại bãi Bồng Bá xã Hồng Hà
Ngày đăng 30/10/2023 | 16:47  | Lượt xem: 159

Nhằm xử lý dứt điểm việc vi phạm đất đai của 17 cá nhân có hành vi chiếm đất tại bãi Bồng Bá, xã Hồng Hà và tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước về đất, từng bước lập lại trật tự, kỷ cương trong công tác quản lý sử dụng đất nhằm đúng mục đích hiệu quả theo quy định của pháp luật, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự ở địa phương.

Chiều ngày 26/10/2023, tại hội trường, UBND xã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch, phương án tổ chức cưỡng chế thi hành Quyết định buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với 17 cá nhân vi phạm đất tại bãi Bồng Bá xã Hồng Hà.

Toàn cảnh Hội nghị

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên đại diện các phòng ban ngành chức năng của huyện, Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các thành viên các tổ cưỡng chế của xã.

Dự án đường Vành đai 4 đoạn qua xã Hồng Hà có liên quan đến diện tích đất bãi bồi ven sông Bồng Bá được triển khai. UBND xã đã chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể, cán bộ chuyên môn và triển khai đầy đủ các bước theo quy định. Đồng thời tuyên truyền, vận động, giải thích, thuyết phục tại gia đình và tổ chức hội nghị các hộ dân vi phạm chấp hành quy định của pháp Luật thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả sớm bàn giao mặt bằng cho địa phương. Đến nay, cơ bản các hộ đã đồng tình nhất trí cao chấp hành Quyết định cưỡng chế của UBND huyện ban hành và đồng ý với chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.

Sau khi nghe các ý kiến đóng góp, thảo luận và nhằm đảm bảo việc thực hiện cưỡng chế diễn ra an toàn, chặt chẽ, hiệu quả và đúng quy định của pháp Luật, đồng chí Chủ tịch UBND xã yêu cầu: Các thành viên các tổ thực hiện cưỡng chế xã căn cứ vào phương án cưỡng chế của xã phối hợp tốt giữa các lực lượng, nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nhiệm vụ được phân công, dự kiến một số tình huống có thể xảy ra và biện pháp giải quyết. Quá trình thực hiện cưỡng chế sẽ tiến hành công khai, dân chủ, khách quan, đảm bảo an toàn, đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp Luật, đảm bảo công tác an ninh trật tự trước, trong và sau cưỡng chế; đề nghị Trung tâm VH-TT&TT huyện và ban văn hóa xã quay phim, chụp ảnh đưa tin quá trình thực hiện cưỡng chế; HTX nông nghiệp Hồng Hà tiến hành già soát lập biên bản với các hộ vi phạm sử dụng điện không đúng mục đích; MTTQ, các ban ngành, đoàn thể và các tổ chức chính trị xã hội xã phối hợp chặt chẽ với cơ sở cụm dân cư tiếp tục tuyên truyền, vận động 17 hộ gia đình vi phạm chấp thuận khẩn trương di dời cây cối, hoa màu, vật dụng, lều, lán, bàn giao đất về UBND xã bàn giao cho đơn vị thi công cầu Hồng Hà, trước khi tiến hành Phương án cưỡng chế thu hồi đất...