Hội LHPN xã Hồng Hà tổ chức Lễ kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023)
Ngày đăng 23/10/2023 | 08:09  | Lượt xem: 50

Tuần qua, tại Hội trường – nhà văn hoá xã, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hồng Hà long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023). Về dự có các đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng, phó các ngành đoàn thể xã cùng các ông bà là Bí thư chi bộ, cụm trưởng các cụm dân cư và đông đảo chị em hội viên phụ nữ trên địa bàn xã đã về dự

Các đại biểu về dự buổi lễ
Đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã tặng hoa chúc mừng

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử của Hội LHPN Việt Nam. Theo đó, 93 năm qua, phong trào phụ nữ xã Hồng Hà đã và đang phát triển mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của từng thời kỳ lịch sử. Gắn liền với sự phát triển của Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN xã có trên 1.900 hội viên phụ nữ tham gia sinh hoạt tại 10 chi hội. Trong thời gian qua, phát huy phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, Hội phụ nữ xã Hồng Hà đã tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua “Phụ nữ ba đảm đang, giỏi việc nước, đảm việc nhà”, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các mô hình hay nhất là cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào “Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới” và đã có nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương.

“Tổ phụ nữ cao tuổi” ra mắt

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân chăm sóc phụng dưỡng và phát huy vai trò Người cao tuổi”, “Chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030”, nhằm phát huy vai trò của phụ nữ cao tuổi trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhân dịp này, Hội LHPN xã thành lập và ra mắt “Tổ phụ nữ cao tuổi” . Đây là mô hình tự nguyện nhằm vận động, thu hút hội viên trên địa bàn sống vui, sống khỏe, tích cực tham gia các hoạt động Hội; nhất là phụ nữ cao tuổi hình thành nếp sống mới, thay đổi những suy nghĩ, tư duy, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu; thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, cung cấp cho nhau những kiến thức, kỹ năng trong chăm sóc sức khoẻ tuổi già, nuôi dạy con cháu, kỹ năng chăm sóc gia đình...

Các đồng chí lãnh đạo UBND, Hội LHPN xã tặng quà hội viên khó khăn

Với tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn cùng với phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.  Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN xã Hồng Hà trao tặng 10 suất quà trị giá 3 triệu đồng gửi tặng các gia đình hội viên là người khuyết tật và có con bị khuyết tật. Món quà tuy không lớn, nhưng là nguồn động viên tinh thần cho mỗi chị em trong cuộc sống, mong các chị luôn phấn đấu vươn lên.

Hình ảnh đội thi

Tiếp đó, cán bộ, hội viên Phụ nữ trong xã đã tham gia cuộc thi  “Ý tưởng sáng tạo tranh tái chế” bảo vệ môi trường . Cuộc thi thu hút 10 đội đến từ 10 chi hội. Mỗi đội trình diễn 2 bức tranh được tạo lên từ các loại rác thải nhựa, nilon, hữu cơ và vô cơ với các màn thuyết trình hay và ý nghĩa. Kết thúc hội thi, giải nhất thuộc về đội thi phụ nữ đến từ chi hội Vạn Thắng Lợi, giải nhì thuộc về đội thi đến từ chi hội 3 và chi hội 5, giải ba thuộc về đội thi đến từ chi hội 4, 8 và 9.

Đ/c Đinh Thị Hà – Phó bí thư Đảng ủy xã phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Thị Hà – Phó bí thư đảng ủy xã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà hội LHPN phụ nữ xã đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị thời gian tới, các cấp Hội Phụ nữ xã Hồng Hà cần tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, pháp luật và nâng cao nhận thức về bình đẳng giới cho hội viên, phụ nữ; đẩy mạnh đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, mở rộng và đa dạng hóa áp dụng, hướng mạnh về cơ sở, kịp thời phát hiện, biểu dương, nhân rộng các mô hình hay, cách làm tốt, điển hình tiên tiến; đặc biệt tập trung thực hiện tốt nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp, Đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025.