Đại hội Hội Cựu thanh niên xung phong xã Hồng Hà khoá III, nhiệm kỳ 2023-2028
Ngày đăng 06/10/2023 | 08:22  | Lượt xem: 64

Trong ngày 04/10/2023, Hội Cựu TNXP xã Hồng Hà long trọng tổ chức Đại hội Hội Cựu TNXP lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Về dự Đại hội có bà Nguyễn Thị Tuyết - Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện cùng các ông bà lãnh đạo thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND; các ông bà trưởng, phó các ngành, đoàn thể xã, cán bộ công chức chuyên môn ủy ban và 48 đại biểu cán bộ hội viên cựu TNXP trên địa bàn xã về dự đông đủ.

Ảnh: Toàn cảnh Đại hội

Với chủ đề “Phát huy truyền thống anh hùng lực lượng TNXP Việt Nam, cựu TNXP xã Hồng Hà đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, vững mạnh, xây dựng hội vững mạnh làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đại hội đã tập trung đánh giá thảo luận những kết quả đạt được, tồn tại hạn chế, bài học kinh nghiệm hoạt động hội trong 5 năm qua; nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế, tồn tại và rút ra bài học kinh nghiệm để đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy xã, sự chỉ đạo của Hội Cựu TNXP huyện, sự giúp đỡ của chính quyền và sự phối kết hợp của Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể, phong trào và hoạt động của Hội Cựu TNXP xã Hồng Hà đã có nhiều kết quả và khẳng định được vị trí, vai trò của Hội trong thời gian qua.

Toàn thể cán bộ hội viên cựu TNXP trong xã luôn nhận thức, kiên định mục tiêu lý tưởng của Đảng, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, luôn phát huy truyền thống anh hùng của lực lượng TNXP Việt Nam, luôn trách nhiệm ra sức phấn đấu hoàn thành tốt mục tiêu, chỉ tiêu nghị quyết Đại hội khóa II đã đề ra. Hội đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ công tác hội: Lập hồ sơ đề nghị xét duyệt cho hội viên hưởng chế độ theo Quyết định số 62, 40 của chính phủ; Tích cực tuyên truyền vận động quyên góp ủng hộ quỹ nhân đạo từ thiện đạt kết quả; Tổ chức thăm hỏi hội viên ốm đau, qua đời và hoàn trả quỹ Hội viên theo đúng quy chế của Hội; Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. Trong 5 năm Hội vận động các tổ chức, cá nhân tặng 25 suất quà cho hội viên hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 10 triệu đồng. Đặc biệt trong thời gian dịch bệnh covid 19, Hội đã phối hợp vận động tặng nhu yếu phẩm đồ dùng 35 xuất quà trị giá 10,5 triệu đồng và 30 xuất ăn miền phí cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Hội viên Cựu TNXP trong xã gương mẫu thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Các hội viên đoàn kết thi đua phát triển kinh tế, hăng hái sản xuất. Hội cựu TNXP xã tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, đẩy mạnh phong trào thi đua cựu TNXP nêu gương sáng, làm theo lời dạy và tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; chú trọng các hoạt động vì nghĩa tình đồng đội, giúp nhau vượt khó sống vui, sống khỏe. Tiếp tục đề nghị giải quyết chế độ chính sách đối với TNXP. Vận động hội viên ủng hộ quỹ vì người nghèo góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hồng Hà tặng hoa Ban chấp hành hội cựu TNXP xã,
nhiệm kỳ 2023 -2028  ra mắt Đại hội

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 05 đồng chí vào Ban chấp hành Hội cựu TNXP xã Hồng Hà khóa mới, nhiệm kỳ 2023-2028 đảm bảo đúng số lượng thành phần cơ cấu; Tại phiên họp thứ nhất Đại hội đã bầu đồng chí Nguyễn Thị Giáp chức danh chủ tịch, bầu đồng chí Đinh Văn Canh chức danh phó chủ tịch hội khóa III. Cũng tại Đại hội, Đảng ủy, UBND xã Hồng Hà đã khen thưởng 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội cựu TNXP./.

Đồng chí Phạm Văn Chiến – Phó chủ tịch UBND xã Hồng Hà
tặng khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác TNXP