ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI KHUYẾN HỌC XÃ HỒNG HÀ LẦN THỨ III, NHIỆM KỲ 2023- 2028
Ngày đăng 05/09/2023 | 17:29  | Lượt xem: 321

Trong ngày 31/8/2023, tại hội trường - nhà văn hóa xã, Hội Khuyến học xã Hồng Hà tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Khuyến học xã lần thứ III, nhiệm kỳ 2023- 2028

Về dự Đại hội có đồng chí Thiều Văn Son, huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện, đồng chí Nguyễn Quý Liễu - Phó phòng Giáo dục và đào tạo huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng, phó các ngành, đoàn thể xã, bí thư chi bộ, cụm trưởng các cụm dân cư, các ông bà đại diện các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân, các gia đình, dòng họ trên địa bàn và 135 đại

biểu chính thức tham dự Đại hội.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa
chúc mừng Đại hội

Đại hội có nhiệm vụ quan trọng đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội khuyến học xã lần thứ II; tập trung thảo luận đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023- 2028; bầu ban chấp hành Hội Khuyến học xã và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện nhiệm kỳ 2023- 2028.

Đại hội đã tập trung đánh giá thảo luận những kết quả đạt được, tồn tại hạn chế, bài học kinh nghiệm hoạt động hội trong 5 năm qua; nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế, tồn tại và rút ra bài học kinh nghiệm để đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Ảnh: Các Đại biểu về dự Đại hội

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, UBND xã, sự phối kết hợp của Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể, các dòng họ, sự giúp đỡ của hội cấp trên, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân phong trào và hoạt động của Hội Khuyến học xã Hồng Hà đã có nhiều thành tích trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.  Vai trò, vị thế của Hội Khuyến học ngày càng được khẳng định trong xã hội và xứng đáng là tổ chức Hội có tính đặc thù. Nổi bật là, kết quả phát triển hội viên, xây dựng gia đình hiếu học đều đạt và vượt chỉ tiêu Đại hội đề ra; đặc biệt là kết quả vận động quỹ khuyến học năm sau cao hơn năm trước. Đến nay, tổng quỹ khuyến học xã đạt trên 216 triệu đồng, xã có 8.000 hội viên đạt tỷ lệ 60,83% tăng 12% so với đầu nhiệm kỳ, 17 chi hội khuyến học; 14 dòng họ học tập; 2.104 hộ gia đình học tập đạt 66,77%; 9/9 cụm dân cư được thành lập tổ chức hội, các chi hội khuyến học được gắn kết sinh hoạt trong các tổ nhân dân tự quản.

Trong nhiệm kỳ tới, Hội khuyến học xã Hồng Hà sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Hội và làm tốt vai trò nòng cốt đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời. Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành khóa III, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 21 đồng chí, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch UBND xã được bầu Chủ tịch Hội và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Cũng tại Đại hội Đảng ủy, UBND xã đã khen thưởng cho 12 tập thể, gia đình và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào Hội khuyến học xã nhiệm kỳ 2018- 2023. Nhân dịp này, Hội khuyến học xã nhà đã nhận được ủng hộ vào quỹ Hội của các tổ chức, cá nhân, công ty, doanh nghiệp, gia đình dòng họ, các nhà hảo tâm với số tiền trên 221 triệu đồng.

Ảnh: Ban chấp hành khoá mới ra mắt Đại hội
Ảnh: Các cá nhân và tập thể nhận khen thưởng