GIới thiệu chung GIới thiệu chung

Tiếp tục tổng vệ sinh môi trường diệt bọ gậy phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn xã Hồng Hà
Ngày đăng 21/10/2021 | 16:52  | Lượt xem: 177

Trước tình hình thời tiết trong những ngày qua liên tục có mưa kéo dài, là môi trường thuận lợi cho muỗi vằn sinh sản và phát triển gây bệnh sốt xuất huyết. Tính từ ngày 4/10 đến ngày 16/10/2021 trên địa bàn xã Hồng Hà đã có 6 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có 5 ca bệnh thuộc cụm dân cư số 2 và 01 ca bệnh thuộc cụm dân cư số 8.

     Từ ngày 17/10 đến ngày 20/10 xã ghi nhận thêm 5 ca mắc mới tại cụm dân cư số 2 nâng tổng số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn xã là 11 ca bệnh. Dự báo trong thời gian tới số ca mắc sẽ tiếp tục gia tăng và có thể bùng phát nhiều ổ dịch khác trên địa bàn xã. Để chủ động ngăn chặn kịp thời khống chế dịch, ngay trong ngày 19 - 20/10 UBND xã, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã phối hợp Trung tâm y tế huyện phun thuốc diệt muỗi tại các ổ dịch và những nơi có nguy cơ cao trên địa bàn xã.

     Đồng thời UBND xã, Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã tiếp tục duy trì triển khai chiến dịch tổng vệ sinh môi trường – diệt bọ gậy chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết phát huy vai trò trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể và người dân, đặc biệt là “đội xung kích diệt bọ gậy”, duy trì “Tổ chức chiến dịch hướng dẫn cộng đồng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết Dengua và bệnh do virut Zika” tại các đường làng, ngõ xóm, các địa điểm công cộng như: Nhà văn hóa, đình, đền, chùa, miếu, những địa điểm thờ tự; tuyên truyền nhắc nhở các hộ gia đình hàng ngày tự kiểm tra các bể nước, dụng cụ chứa nước, các vật dụng, đồ phế thải chứa nước đọng là nơi sinh sản của muỗi để tiến hành áp dụng các biện pháp diệt bọ gậy phù hợp, ngoài ra thực hiện trước khi đi ngủ mắc màn không để muỗi đốt./.