TIN HOẠT ĐỘNG CHÍNH QUYỀN TIN HOẠT ĐỘNG CHÍNH QUYỀN

Hội Chữ thập đỏ xã Hồng Hà Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công tốt đẹp
Ngày đăng 01/11/2021 | 14:13  | Lượt xem: 95

Sáng 30/10/2021, Hội Chữ thập đỏ xã Hồng Hà long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Đến dự Đại hội có Ông Phạm Hồng Hoàn - Ủy viên BTV huyện ủy - Trưởng ban dân vận huyện ủy; Ông Thiều Văn Son - Huyện ủy viên - Chủ tịch hội nông dân huyện; Ông Nguyễn Đức Phương - Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện; các ông bà lãnh đạo Thường trực Đảng ủy- HĐND - UBND xã và 56 đại biểu tiêu biểu cho gần 1.602 hội viên Hội Chữ thập đỏ trong xã.

Toàn cảnh Đại hội Hội Chữ thập đỏ xã Hồng Hà nhiệm kỳ 2021 – 2026

Với chủ đề “Phát huy vai trò nòng cốt, cầu nối, chủ động tham gia ứng phó kịp thời, hiệu quả trong công tác nhân đạo, góp phần thực hiện chính sách an sinh  xã hội của xã Hồng Hà”, Đại hội đã tập trung đánh giá thảo luận những kết quả đạt được, tồn tại hạn chế, bài học kinh nghiệm hoạt động hội trong 5 năm qua; nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế, tồn tại và rút ra bài học kinh nghiệm để đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trong những năm qua, dưới sự hướng dẫn của Hội Chữ thập đỏ huyện, sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, sự phối kết hợp chặt chẽ có hiệu quả của Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể, toàn thể cán bộ hội viên Hội Chữ thập đỏ trong xã đã đoàn kết động viên với tình thương và trách nhiệm ra sức phấn đấu hoàn thành tốt  mục tiêu, chỉ tiêu nghị quyết Đại hội lần thứ IV đã đề ra. Công tác tuyên truyền là nhiệm vụ hàng đầu trong hoạt động của Hội nhằm làm chuyển biến tích cực nhận thức của cán bộ, nhân dân hiểu biết sâu sắc hơn về chức năng, nhiệm vụ và tôn chỉ, mục đích của Hội. Công tác phát triển tổ chức Hội được củng cố, kiện toàn, hoạt động hiệu quả. Đến nay, toàn xã có 9 Chi hội với tổng số 1.602 hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Hội Chữ thập đỏ, 1 đội Chữ thập đỏ xung kích với 25 đội viên, 2 gia đình Chữ thập đỏ cấp Thành phố và 10 gia đình Chữ thập đỏ cấp huyện và cơ sở. Công tác xã hội tiếp tục có bước phát triển mới. Hội Chữ thập đỏ xã đã tích cực, chủ động vận động các tầng lớp nhân dân để trợ giúp dưới các hình thức như: tặng quà các dịp lễ, tết, trợ cấp đột xuất, trợ cấp thường xuyên, tặng sổ tiết kiệm, tặng bữa ăn miễn phí, hỗ trợ xây sửa nhà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, tặng sách vở, đồ dùng học tập cho học sinh nghèo. Tổng số đối tượng được trợ giúp trong nhiệm kỳ là 995 lượt người với số tiền là 244,2 triệu đồng. Công tác xây dựng và phát triển quỹ hội được coi trọng, đổi mới phương thức vận động đạt hiệu quả cao. Trong nhiệm kỳ đã vận động được 300 triệu đồng. Bên cạnh đó, chăm sóc sức khỏe cộng đồng thường xuyên được quan tâm; tặng 45 xuất quà, nhu yếu phẩm, khẩu trang, nước sát khuẩn tổng trị giá gần 25 triệu đồng cho người nghèo, hộ khó khăn, cán bộ, nhân dân trên địa bàn xã phòng chống dịch Covid-19. Phong trào vận động hiến máu tình nguyện đạt 344 đơn vị máu an toàn. Hoạt động Chữ thập đỏ trường học đã tập hợp thu hút được đông đảo thanh thiếu niên trong và ngoài trường học tham gia, hoạt động nề nếp bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Kết quả đã thăm hỏi, tặng quà  cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá hơn 100 triệu đồng. Hội viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ quyên góp đồ dùng học tập, quần áo, sách vở cho các bạn học sinh vùng cao. Tổng kinh phí hoạt động Chữ thập đỏ trường học đạt gần 800 triệu đồng.

Trong nhiệm kỳ tới, Đại hội Chữ thập đỏ xã Hồng Hà xác định mục tiêu tiếp tục củng cố, kiện toàn, phát triển hệ thống tổ chức hội và hội viên, đổi mới nội dung phương thức hoạt động. Hàng năm xây dựng được từ 5 gia đình Chữ thập đỏ trở lên; tặng quà và các hoạt động nhân đạo từ thiện đạt trên 40 triệu đồng mỗi năm; xây dựng quỹ hội Chữ thập đỏ xã đạt 30 triệu đồng; phối hợp tổ chức khám bệnh nhân đạo, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và chủ động, tích cực vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu đạt kết chỉ tiêu huyện giao.

Ban chấp hành hội chữ thập đỏ xã Hồng Hà, nhiệm kỳ 2021-2026  ra mắt Đại hội

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành Hội CTĐ xã Hồng Hà khóa mới, nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo đúng số lượng thành phần cơ cấu; Tại hội nghị lần thứ nhất ban chấp hành đã bầu 3 đồng chí vào Ban Thường vụ, bầu Bà Phạm Thị Trang, Bà Phạm Thị Phượng tái cử chức danh chủ tịch, phó chủ tịch hội khóa V. bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội CTĐ huyện Đan Phượng nhiệm kỳ 2021-2026./.

Theo Phạm Ánh, Trưởng ĐTT xã